Tìm hiểu quy trình phủ ceramic chuyên nghiệp, đúng chuẩn detailing

Chào Mừng Đến Với Xe Đẹp Detailing - Trung Tâm Chăm Sóc Xe Chuyên Nghiệp

Gọi: 0987188198

Tìm hiểu quy trình phủ ceramic chuyên nghiệp, đúng chuẩn detailing
Ngày đăng: 18/04/2023 12:15 AM

Phủ ceramic là giải pháp giúp bảo vệ bề mặt xe hiệu quả được sử dụng phổ biến hiện nay. Bằng cách tạo lớp áo bảo vệ, phủ ceramic giúp làm giảm nguy cơ trầy xước, hỏng hóc đáng kể cho bề mặt xe. Vậy quy trình phủ ceramic gồm mấy bước? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết quy trình thực hiện phủ ceramic cho ô tô.

Bước 1: Nhận xe & Kiểm tra tổng quan

Quy trình phủ ceramic đầu tiên mà bất cứ trung tâm chăm sóc xe hơi nào cũng thực hiện đó chính là nhận và kiểm tra xe. Xe được tiếp nhận sẽ được kiểm tra về máy móc, các bộ phận nội, ngoại thất. Điều này giúp kỹ thuật viên có thể đánh giá được chính xác tình trạng cũng như mức độ xử lý của xe.
Những vấn đề mà kỹ thuật viên có thể nhận biết trong quy trình kiểm tra xe đó là:

Việc nhận biết tình trạng xe sẽ tránh phát sinh hiểu lầm với khách hàng. Điều này vừa đảm bảo được lợi ích cho khách hàng, vừa giữ được uy tín của trung tâm chăm sóc xe.
Sau khi kiểm tra và xác nhận tình trạng xe, khách hàng sẽ ký đồng ý sử dụng dịch vụ tại trung tâm. Thông qua phiếu này, khách hàng có thể bày tỏ mong muốn của mình về dịch vụ. Phiếu xe được làm thành hai bản, một bản cho khách hàng và một bản bên trung tâm để dễ dàng đối chiếu.

Kiểm tra tình trạng xe trước khi phủ ceramic

Bước 2: Vệ sinh xe - Bước quan trọng trong quy trình phủ ceramic 

Bước tiếp theo trong quy trình phủ ceramic ô tô đó là vệ sinh xe chi tiết:

Bước 3: Đánh bóng bề mặt xe

Trong quy trình phủ ceramic, đánh bóng bề mặt xe ô tô là giai đoạn khá khó khăn. Việc phủ ceramic cho xe có trơn bóng hay không hoàn toàn phụ thuộc vào bước đánh bóng, cụ thể là:

Kỹ thuật đánh bóng bề mặt sơn

Bước 4: Vệ sinh lại xe

Vệ sinh chi tiết - Bước quan trọng trong quy trình phủ ceramic

Bước 5: Phủ ceramic cho xe

Đây chính là bước quan trọng nhất trong quy trình phủ ceramic cho ô tô. Kỹ thuật viên sẽ sử dụng xốp và khăn chuyên dụng để đánh lên bề mặt xe từ trên xuống dưới và xóa ngang tại điểm lau thêm. Sau khoảng 30 giây sẽ dùng khăn lau nhanh để lớp phủ được đều và mỏng nhẹ.
Thời gian phủ ceramic còn phụ thuộc khá nhiều vào số lớp phủ mà khách hàng mong muốn. Các chuyên gia khuyến cáo nên phủ ceramic từ 2 – 4 lớp, đặc biệt sau khi lớp cũ đã khô mới có thể phủ tiếp lớp tiếp theo. Sau khi phủ xong, kỹ thuật viên sẽ tiến hành đưa xe của bạn vào đèn hồng ngoại để sấy khô.
Những vị trí như kính, vành mâm thì quy trình phủ ceramic cũng được thực hiện tương tự. Đặc biệt, kỹ thuật viên phải lưu ý khoảng cách giữa đèn hồng ngoại và xe. Nếu để quá gần hoặc quá xa cũng ảnh hưởng ít nhiều đến chất lượng lớp phủ.

Phủ ceramic cho bề mặt xe ô tô

Bước 6: Phủ dưỡng

Khâu cuối cùng của quy trình phủ ceramic cho xe ô tô là phủ dưỡng và hoàn thiện. Thao tác này giúp xe bóng, trơn mượt sau khi hoàn thành. Kỹ thuật viên sẽ tiến hành kiểm tra tổng thể và bàn giao xe lại cho khách.

Kết luận

Trên đây là chi tiết quy trình phủ ceramic cho bề mặt xe ô tô để bạn có thể tham khảo. Để phủ ceramic với giá ưu đãi, chất lượng, bạn không nên bỏ qua Xe đẹp detailing – Trung tâm chăm sóc xe hơi hàng đầu Việt Nam. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.
 

Chia sẻ:
Bài viết khác:
0
Tư vấn & Báo giá .myButton { box-shadow:inset 0px 1px 0px 0px #a4e271; background:linear-gradient(to bottom, #89c403 5%, #77a809 100%); background-color:#89c403; border-radius:6px; border:1px solid #74b807; display:inline-block; cursor:pointer; color:#ffffff; font-family:Arial; font-size:17px; padding:6px 10px; text-decoration:none; text-shadow:0px 1px 0px #528009; position:fixed; bottom: 10px; right:10px; z-index:999; } .myButton:hover { background:linear-gradient(to bottom, #77a809 5%, #89c403 100%); background-color:#77a809; } .myButton:active { position:relative; top:1px; }