Phủ ceramic khi nào thích hợp nhất? Khi mới mua xe hay khi sơn đã xuống màu

Chào Mừng Đến Với Xe Đẹp Detailing - Trung Tâm Chăm Sóc Xe Chuyên Nghiệp

Gọi: 0987188198

Phủ ceramic khi nào thích hợp nhất? Khi mới mua xe hay khi sơn đã xuống màu
Ngày đăng: 24/04/2023 10:52 PM

Phủ ceramic khi nào là câu hỏi của rất nhiều chủ xe có ý định làm đẹp cho xế yêu của mình. Vậy đâu là thời điểm thích hợp nhất để phủ ceramic, khi mới mua xe hay khi sơn đã xuống màu? Để giải đáp thắc mắc, hãy theo dõi bài viết sau đây để tìm hiểu chi tiết nhé!

Lợi ích khi phủ ceramic cho xế yêu

Trước khi tìm hiểu phủ ceramic khi nào thích hợp nhất thì trước tiên cần hiểu lợi ích của việc phủ ceramic như thế nào. Không phải tự nhiên mà phủ ceramic trở thành sự lựa chọn hàng đầu của nhiều chủ xe với mục đích làm đẹp cũng như bảo vệ sơn xe hiệu quả. Sau đây là những lợi ích của việc phủ ceramic bảo vệ sơn xe trong từng trường hợp cụ thể.

Xe mới

Đối với xe cũ

Xe sử dụng nhiều

Xe bị ảnh hưởng bởi điều kiện thời tiết

Việc phủ ceramic giúp bảo vệ bề mặt xe khỏi các tác động của thời tiết như mưa, nắng, gió, tuyết và muối đường, giảm thiểu ảnh hưởng của các yếu tố này đến bề mặt xe.
Lớp phủ ceramic cũng giúp ngăn chặn sự ăn mòn và mài mòn trên bề mặt xe do các yếu tố thời tiết, giúp nâng cao tuổi thọ của xe và giảm tần suất việc thay thế các bộ phận và sửa chữa.

Lợi ích khi phủ ceramic bảo vệ sơn xe

Nên phủ ceramic khi nào thì tốt nhất?

Phủ ceramic khi nào thích hợp nhất? Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm đến việc bảo vệ bề mặt sơn xe cũng như giúp xe thêm bóng loáng và bền đẹp hơn. Trên thực tế, việc phủ ceramic cần được thực hiện đúng thời điểm, có vậy mới đảm bảo được hiệu quả một cách tối ưu.
Nên phủ ceramic khi nào, lúc mới mua xe hay xe đã xuống màu? Có thể nói, thời điểm tốt nhất để bạn phủ ceramic đó chính là lúc mới mua xe. Lúc này bề mặt xe chưa xuất hiện những vết trầy xước cho nên phủ ceramic sẽ giúp bảo vệ vẻ đẹp vốn có của bề mặt xe, giúp xe tránh được những tác động từ môi trường.
Tuy nhiên, chiếc xe sau khi sử dụng một thời gian vẫn có thể phủ ceramic để làm mới cũng như bảo vệ xe khỏi những tác động tiêu cực từ môi trường.
Trong trường hợp xe của bạn đã xuống màu thì việc phủ ceramic sẽ không hiệu quả được như mong đợi. Bạn nên ưu tiên đưa xe đến trung tâm chăm sóc xe uy tín để sơn lại. Sau khi sơn lại, bạn có thể tiến hành phủ ceramic để có thể giúp bề mặt xe tránh khỏi những tác động từ môi trường, duy trì độ sáng và độ bền của lớp sơn.
Tóm lại, thời điểm thích hợp để phủ ceramic hiệu quả đó chính là ngay lúc ban đầu mới mua xe. Nếu xe của bạn đã bị xuống màu, hãy mang xe để sơn lại trước khi thực hiện phủ ceramic để đảm bảo hiệu quả đạt tối đa.

Nên phủ ceramic khi nào tốt nhất

Phủ ceramic có bền không, bao lâu thì phủ một lần?

Phủ ceramic là phương pháp bảo vệ bề mặt xe hiệu quả, giúp hạn chế được những tác nhân từ môi trường như bụi bẩn, nước mưa axit, sỏi đá,.. Nhưng ngoài phủ ceramic khi nào thích hợp thì nhiều người lại thắc mắc lớp phủ ceramic có bền không, bao lâu thì nên phủ lại?
Thời gian sử dụng của lớp phủ ceramic phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như môi trường sử dụng, tần suất sử dụng xe và quy trình chăm sóc, bảo dưỡng xe sau khi phủ. Thông thường, lớp phủ ceramic có độ bền từ 1 – 5 năm tùy thuộc vào loại ceramic, kỹ thuật phủ và những yếu tố kể trên. Nếu xe được sử dụng với tần suất thường xuyên thì khoảng từ 2 – 3 năm thì cần thực hiện phủ lại ceramic.
Để đảm bảo hiệu quả và độ bền của lớp phủ ceramic, bạn nên lựa chọn phủ ceramic tại trung tâm chăm sóc xe uy tín, được thực hiện bởi kỹ thuật viên có trình độ cao. Đồng thời, sau khi phủ cần chăm sóc và bảo dưỡng bề mặt sơn xe đúng cách, có vậy tuổi thọ của lớp phủ mới được kéo dài.
Nói chung, độ bền của lớp phủ và thời gian phủ lại ceramic còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Để đảm bảo được hiệu quả của lớp phủ, bạn nên chăm sóc và bảo dưỡng bề mặt xe đúng cách.

Lớp phủ ceramic có độ bền cao

Kết luận

Bài viết trên đây đã chia sẻ đến bạn phủ ceramic khi nào thì tốt nhất cũng như đưa ra những lời khuyên cần thiết nếu bạn có ý định phủ ceramic. Phủ ceramic có thể thực hiện ở bất cứ thời điểm nào, tuy nhiên hiệu quả tốt nhất là khi mới mua xe.
 

      

Chia sẻ:
Bài viết khác:
0
Tư vấn & Báo giá .myButton { box-shadow:inset 0px 1px 0px 0px #a4e271; background:linear-gradient(to bottom, #89c403 5%, #77a809 100%); background-color:#89c403; border-radius:6px; border:1px solid #74b807; display:inline-block; cursor:pointer; color:#ffffff; font-family:Arial; font-size:17px; padding:6px 10px; text-decoration:none; text-shadow:0px 1px 0px #528009; position:fixed; bottom: 10px; right:10px; z-index:999; } .myButton:hover { background:linear-gradient(to bottom, #77a809 5%, #89c403 100%); background-color:#77a809; } .myButton:active { position:relative; top:1px; }