Có nên phủ ceramic cho xe mới? Ưu và nhược điểm của phủ ceramic cho ô tô

Chào Mừng Đến Với Xe Đẹp Detailing - Trung Tâm Chăm Sóc Xe Chuyên Nghiệp

Gọi: 0987188198

Có nên phủ ceramic cho xe mới? Ưu và nhược điểm của phủ ceramic cho ô tô
Ngày đăng: 15/05/2023 03:33 PM

Phủ ceramic là công nghệ bảo vệ và làm đẹp xe hữu hiệu, giúp xế yêu của bạn luôn sáng bóng như mới. Tuy nhiên, công nghệ nào cũng vậy, sẽ có những ưu và nhược điểm nhất định. Cùng Xe Đẹp Detailing theo dõi bài viết sau đây để tìm hiểu về nhược điểm của phủ ceramic cũng như tìm câu trả lời cho thắc mắc có nên phủ ceramic cho xe mới.

Có nên phủ ceramic cho xe mới? Ưu điểm của phủ ceramic

Có nên phủ ceramic cho xe mới, đây là thắc mắc của rất nhiều người khi mới sở hữu một chiếc xe mới. Có nên phủ ceramic cho xe ô tô mới hay không? Câu trả lời là phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích cá nhân. Dịch vụ phủ ceramic có nhiều ưu điểm hấp dẫn, bao gồm:

Tăng tính thẩm mỹ

Có nên phủ ceramic cho xe mới, câu trả lời là có nếu bạn muốn tăng tính thẩm mỹ cũng như làm đẹp cho xế yêu của mình. Xe sau khi được phủ ceramic sẽ có bề ngoài bóng đẹp và sáng hơn. Điều này làm cho chiếc xe trở nên hấp dẫn hơn và thu hút ánh nhìn của mọi người. Đặc biệt, đối với các màu xe trầm như đen, nâu hoặc màu sắc nổi bật như đỏ và xanh, lớp phủ ceramic sẽ làm nổi bật sự khác biệt.

Tăng tính thẩm mỹ - Ưu điểm khi phủ ceramic cho ô tô

Hạn chế vết trầy xước

Có nên phủ ceramic cho ô tô không? Trong quá trình di chuyển, không thể tránh khỏi những va chạm nhẹ gây ra các vết trầy xước trên bề mặt xe. Phủ ceramic giúp giảm tối đa 30% vết xước nhẹ do va chạm vật lý trong quá trình sử dụng xe.

Hiệu ứng lá sen

Lớp phủ ceramic tạo ra hiệu ứng lá sen hoặc hiệu ứng rửa trôi, khi bề mặt xe tiếp xúc với nước, các vết bụi bẩn sẽ được loại bỏ dễ dàng. Điều này giúp tránh vệt nước và đốm nước xuất hiện trên bề mặt xe sau khi xe đi qua mưa. Ngoài ra, quá trình vệ sinh xe cũng trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Bảo vệ xe  

Lớp phủ ceramic bảo vệ xe khỏi tác động của oxy hóa, ẩm, mốc và ánh nắng mặt trời. Những tác nhân này có thể gây hại và làm mất đi vẻ đẹp của lớp sơn xe. Phủ ceramic giúp bảo vệ xe khỏi các tác nhân môi trường này.
Với mức giá từ 15 đến 25 triệu đồng, phủ ceramic cung cấp các lợi ích bảo vệ bề mặt xe và tăng tính thẩm mỹ. Tuy nhiên, quyết định cuối cùng vẫn thuộc về bạn dựa trên nhu cầu và khả năng tài chính cá nhân.
Có nên phủ ceramic cho xe mới hay không? Hãy cân nhắc và tìm hiểu kỹ trước khi quyết định sử dụng dịch vụ phủ ceramic. Nếu bạn quan tâm đến việc bảo vệ và duy trì giá trị xe trong thời gian dài, phủ ceramic có thể là lựa chọn phù hợp.
Hơn nữa, nếu bạn muốn xe của mình luôn có diện mạo mới mẻ và thu hút, lớp phủ ceramic sẽ tạo ra hiệu ứng bóng mượt và bề mặt sáng bóng.

Bảo vệ bề mặt xe hiệu quả khi phủ ceramic

Nhược điểm khi phủ ceramic cho ô tô

Bên cạnh những ưu điểm thì phủ ceramic cho ô tô cũng có một số hạn chế nhất định. Để cân nhắc có nên phủ ceramic cho xe mới, hãy tiếp tục theo dõi nội dung dưới đây.

Không chống xước 100%

Tuy phủ Ceramic có khả năng bảo vệ bề mặt xe, nhưng không thể đảm bảo chống xước hoàn toàn. Trước những va chạm mạnh hay tiếp xúc trong quá trình di chuyển, vẫn có thể xuất hiện những vết xước, xoáy trên bề mặt sơn xe.
Để khắc phục tình trạng này, cần áp dụng các biện pháp khác như phục hồi và cải thiện tình trạng xe. Đối với một lớp bảo vệ vững chắc hơn, hãy xem xét dịch vụ dán bảo vệ ô tô PPF.

Khó khăn khi áp dụng

Việc phủ ceramic đòi hỏi kỹ thuật và kiến thức cao về quy trình áp dụng. Điều này đồng nghĩa với việc chỉ những người có kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao mới có thể thực hiện một cách hiệu quả. 
Việc áp dụng không đúng cách có thể dẫn đến kết quả không tốt và không đạt được hiệu quả mong đợi. Nhược điểm này không ảnh hưởng đến quyết định có nên phủ ceramic cho xe mới của bạn. Chỉ cần bạn lựa chọn địa chỉ phủ ceramic uy tín, chất lượng là được. 

Phủ ceramic đòi hỏi kỹ thuật viên có tay nghề cao

Khả năng bám bẩn

Mặc dù lớp phủ ceramic có khả năng chống bám bẩn tốt, nhưng vẫn có thể xảy ra trường hợp bụi bẩn, côn trùng, mảnh vụn hoặc các tạp chất khác bám vào bề mặt. Điều này yêu cầu việc làm sạch và bảo dưỡng định kỳ để duy trì tình trạng tốt nhất.

Chi phí cao

Phủ ceramic cho ô tô là một quá trình công phu và yêu cầu sự chuyên nghiệp. Điều này dẫn đến việc tăng chi phí so với các phương pháp bảo vệ khác như waxing hoặc phủ chất lượng thấp hơn. Việc sử dụng các sản phẩm ceramic chất lượng cao và kỹ thuật phủ đòi hỏi kỹ năng và kinh nghiệm, làm tăng chi phí tổng thể.
Tuy nhiên, nhược điểm này không phải là quá lớn so với những lợi ích mà công nghệ phủ ceramic mang lại. Với việc chọn nhà cung cấp và thực hiện bảo dưỡng đúng cách, bạn vẫn có thể tận hưởng lớp phủ ceramic và bảo vệ xe của mình trong thời gian dài.

Lời khuyên có nên phủ ceramic cho xe mới

Kết luận

Có nên phủ ceramic cho xe mới? Tóm lại, phủ ceramic cho xe ô tô mới có nhiều ưu điểm như tăng tính thẩm mỹ, hạn chế vết trầy xước, tạo hiệu ứng lá sen và bảo vệ xe khỏi tác động môi trường. Do đó, phủ ceramic là sự lựa chọn sáng suốt cho xế yêu của bạn.

Chia sẻ:
Bài viết khác:
0
Tư vấn & Báo giá .myButton { box-shadow:inset 0px 1px 0px 0px #a4e271; background:linear-gradient(to bottom, #89c403 5%, #77a809 100%); background-color:#89c403; border-radius:6px; border:1px solid #74b807; display:inline-block; cursor:pointer; color:#ffffff; font-family:Arial; font-size:17px; padding:6px 10px; text-decoration:none; text-shadow:0px 1px 0px #528009; position:fixed; bottom: 10px; right:10px; z-index:999; } .myButton:hover { background:linear-gradient(to bottom, #77a809 5%, #89c403 100%); background-color:#77a809; } .myButton:active { position:relative; top:1px; }